Tech

อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจจีพีเอส

เขียนโดย admin

เมื่อขับรถตาม GPS เป็นเหตุ

เชื่อว่าหลายคนก็ต้องประสบปัญหาเดียวกัน เป็นประเด็นที่เห็นกันอยู่ประจำ กับเจ้า แอปพลิเคชันนำทาง ที่มักจะนำทางไปที่ที่ไม่คาดฝันเสมอ ไม่ว่าจะเป็น หนองน้ำ ภูเขา คลอง และอีกสารพัดที่เกินต้าน มีทั้งฮา ไม่ฮา ดวงดีบ้าง ไม่ดวงดีบ้าง ปน ๆ กันไป

เหตุการณ์เหล่านี้อาจดูเหมือนเป็นเรื่องตลก น่าขำ แต่ใครจะรู้ว่าวันข้างหน้า โชคร้ายอาจถึงขั้นบาดเจ็บและเสียชีวิตได้ แต่ไม่ต้องกังวลวิตกกังวลเกินไป แค่จะมาแชร์ประสบการณ์ให้ฟัง ทั้งที่เราเจอด้วยตัวเอง และคนอื่นเจอ

เริ่มด้วยข่าวที่เกิดขึ้นในประเทศสวิสเซอร์แลนด์ โรเบิร์ต เซกเลอร์ คนขับรถส่งของบริษัทแห่งหนึ่ง เกิดดวงซวยขับรถตามคำบอกเล่าของระบบนำทางที่กำลังหาทางกลับถนนใหญ่ แต่กลับไปติดอยู่บนเขาที่รกร้างจน เจ้าหน้าที่ต้องนำเฮลิคอปเตอร์มาช่วยเหลือ และเรื่องราวก็จบลงด้วยดี

ต่อมาที่เมืองโทเบอร์โมรี่ จังหวัดออนทารีโอ ประเทศแคนาดา หญิงสาววัย 23 ปีคนหนึ่ง ด้วยความเชื่อใจเครื่องนำทาง GPS มากเกินไป สุดท้ายขับรถโตโยต้ายาริสสีแดงลงไปจมน้ำป๋อมแป๋มในทะเลสาบฮูรอน รถคันสวยของเธอก็จำต้องปล่อยให้แช่น้ำไปจนเช้าเพื่อรอหน่วยกู้ภัยมา

เหตุการณ์ที่น่าใจหายในประทศไทยบ้านเรา หญิงสาวขับรถนิสสัน อัลเมร่า สีดำเปิด GPS นำทางเพราะไม่ชินเส้นทาง กลับพาไปตกคลอง โชคดีมีพลเมืองดีผ่านมาเห็น ช่วยเหลือได้ทัน ต่อมาจึงได้ใช้รถยกจำนวน 2 คัน ดึงขึ้นมาจากคลอง ใช้เวลาประมาณ 45 นาที จึงลากขึ้นมาได้

 

อีกหนึ่งเรื่องราวฮาๆ ด้วย GPS เป็นเหตุ เมื่อชายหนุ่มได้ขับรถหลงทาง เพราะขับตาม GPS แต่ดูเหมือนจะไม่ใช่เขาที่เป็นคนแรกที่หลงมาทางนี้ เพราะมีป้ายต้อนรับผู้หลงทางมากมายเลยทีเดียว 

สุดท้ายนี้ มีการแชร์ภาพรถตู้หรูขับพุ่งไปบนทางคนเดินริมคลอง สาเหตุของการที่รถตู้คันนี้ขับเข้ามาในทางเล็กๆ เพราะว่า “ขับตามจีพีเอส” รถทั้งคันจึงมีรอยขีดข่วนจากการชนรอบคัน ซึ่งรอยแบบนี้ไม่ใช่ประกันทุกชั้นที่จะคุ้มครอง มีแค่ประกันบางชั้นเท่านั้นที่จะจะรับเคลมเหตุการณ์

และส่วนเราก็คือเชื่อตามผู้นำทางอย่าง GPS และแม่สุดประเสริฐของเรากับคำพูดที่ว่า “เชื่อหัวไอเรืองได้เลย” รับรองว่าไม่มีหลงทาง บางทีกว่าจะถึงก็ใช้เวลา 2 ชั่วโมง บางทีก็หลงจนได้เจอสถานที่ใหม่ ๆ เหตุการณ์แสนสาหัสก็มี ขับรถเข้าพงหญ้า ถนนขรุขระบ้าง ทางแคบบ้าง  ทางลัดไม่ไหว เจ้า GPS พาไปลุยซะแบบ….. แต่ก่อนรถก็ตามสภาพนั้น ทั้งรอยขีดข่วนสารพัด ความเก่า ความโทรม เพราะค่อนข้างเดินทางบ่อย รถเหมือนไปเข้าศึกตลอดเวลาเลย คนรักรถอย่างบ้านเราก็มีแอบเศร้า

ก่อนจะไปไหนก็เลยต้องเตรียมพร้อมเสมอ ลูกรักของพ่อต้องดูแลอย่างดีให้เหมือนใหม่ตลอดเวลา ตั้งแต่ไป Car care ที่ Wash United แถวประชาชื่น รถพร้อมทุกสถานการณ์ ไม่ต้องห่วง มาเตรียมพร้อมรถที่นี่ แน่นอนว่าไม่มีหลงทางแน่ ๆ ฝากไว้ให้คิด ขับตาม GPS ได้ แต่ต้องสร้างความมั่นใจให้ลูกรักของเราด้วยนะ จะได้ไม่เสียใจ

 

ปล. ฝากทิ้งท้ายเผื่อใครสนใจ https://www.facebook.com/WashUnitedPrestige 

เรากับครอบครัวใช้บริการขัดสี กับ ติดฟิล์ม ให้กับรถ ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ  3,700 + ขึ้นอยู่กับขนาดไซส์รถเลย ไปละ บ๊ายบาย เดะเขาจะหาว่ามาขายของ เราป่าวนะ