Popular

รถบ้านๆของเศรษฐีระดับ Top ของโลก ที่เขายังใช้อยู่

เขียนโดย admin

ถ้าคุณคิดว่าการซื้อรถราคาแพงจะทำให้ดูรวย ลองมาดูคนรวยจริงๆระดับหมื่นล้านพันล้านเขาใช้รถกัน

คนส่วนใหญ่มักจินตนาการถึงคนรวยที่ขับรถไปไหนต่อไหนด้วยรถหรู และมีบ้านหลังใหญ่หรืออาจจะเป็นเรือยอทช์เอาไว้ไปตกปลา รวมไปถึงนั่งเครื่องบินส่วนตัว

แต่คนที่ร่ำรวยที่สุดในโลกบางคนซึ่งเป็นมหาเศรษฐีที่สามารถจ่ายได้ทุกอย่างอย่างที่พูดมาข้างบน แต่พวกเขาเลือกใช้วิถีชีวิตที่เรียบง่ายกว่าซึ่งเป็นแบบอย่างที่ดีที่แสดงถึงที่รักษาความอดออมและประสบความสำเร็จทางการเงิน

เชื่อหรือไม่ว่ามหาเศรษฐีที่มีชื่อเสียงหลายคนขับรถไปรอบ ๆ โดยที่คุณและฉันเห็นบนท้องถนนทุกวัน 

มาดูกันว่าพวกเขาเป็นใครและทำไมพวกเขาถึงเลือกขับรถราคาถูกแทนที่จะเป็น Super car 

1. Alice Walton

คนแรกเลยคือ ผู้หญิงที่ร่ำรวยที่สุดในโลกที่มีมูลค่าเกือบสี่หมื่นห้าพันล้านดอลลาร์ทายาทร่วมของวอลมาร์ทอลิซวอลตัน เธอใช้รถรุ่น Ford F-150 King Ranch 2006  เหตุผลของเธออาจจะอ่อนไหวนิดๆกับการใช้เพราะเธอบอกว่า

พ่อของเธอและผู้ก่อตั้ง Wal-Mart แซมวอลตันขับรถฟอร์ด F-150 ปี 1979 ก่อนที่เขาจะจากไป  และรถรุ่นนี้แหละที่มันอยู่คู่กับครอบครัวเธอมาตั้งแต่เริ่มทำธุรกิจ มันย้ำเตือนว่าพวกเราในทุกวันนี้มาจากไหน 

2. Ingvar Kamprad

Ingvar Kamprad ผู้ก่อตั้ง Ikea ความรวยเป็นอันดับที่ 3 ของยุโรปแต่เป็นคนที่มีชื่อเสียงด้านประหยัดที่สุดคนนึง โดยทุกอย่างที่เขาสวมใส่ถูกซื้อที่ตลาดนัด

เขาจะรู้สึกโกรธทันทีเมื่อพบว่าเฟอร์นิเจอร์เก่าที่สำนักงานใหญ่ของ Ikea ถูกแทนที่ด้วยเฟอร์นิเจอร์ระดับไฮเอนด์ซึ่งมันก็เป็นผลิตภัณฑ์ของ Ikea เอง เขามองว่าของเก่ามันใช้งานได้อยู่จะเปลี่ยนทำไม

เป็นเวลาเกือบยี่สิบปีที่ Kamprad ขับรถ Volvo 240 GL ปี 1993  และเขาเพิ่งเปลี่ยนคันใหม่เป็นรุ่นเดียวกัน เนื่องจากเพื่อนคนหนึ่งบอกว่ารถของเขาเก่ามากและมันอันตราย

3. Steve Ballmer

คนนี้ก็รวยจัด แต่หลายคนอาจไม่คุ้น เขาคือ Steve Ballmer อดีต CEO Microsoft  เศรษฐีผู้ปิดทองหลังพระ รวยอันดับที่ 11 ของโลก และเป็นเจ้าของทีมบาส Los Angeles Clippers ของ NBA  รถเก๋งของเขาคือ Ford Fusion Hybrid ปี 2010 เดิมมีมูลค่าประมาณ 28,000 ดอลลาร์

ที่เขาเลือกใช้นั่นก็เพราะ พ่อของ Ballmer ทำงานเป็นผู้จัดการที่ Ford Motor Company ด้วยเหตุนี้ Ballmer จึงจงรักภักดีต่อ Fords มาตลอดชีวิต และตอนซื้อรถคนที่ส่งมอบรถให้นี่คือ Alan Mulally CEO ของ Ford นั่นเอง

4. Warren Buffett

 

วอร์เรน บัฟเฟตต์ ก็จัดเป็นราชาแห่งความประหยัดอีกหนึ่งคน ใครก็ตามที่ศึกษาวอร์เรนบัฟเฟตต์จะรู้ดีว่าเขาเป็นคนประหยัดเพียงใด

เขาจะแวะสั่งอาหารจาก McDonald’s ทุกเช้า สำหรับอาหารชุดตอนเช้าในราคา 3.17 ดอลลาร์ที่ตลาดและขับรถ Cadillac DTS ปี 2006 ไปทำงาน เขาใช้รุ่นนี้มาเกือบหนึ่งทศวรรษก่อนที่ลูกสาวของเขาจะโน้มน้าวให้เขาอัพเกรดเป็น Cadillac XTS รุ่นใหม่ในราคา 45,000 เหรียญ จริงๆลูกมองเรื่องความปลอดภัยแหละ

เขาให้สัมภาษณ์กับนิตยสารฟอร์บส์ว่า“ ฉันขับรถประมาณ 3,500 ไมล์ต่อปีเท่านั้นดังนั้นฉันไม่จำเป็นต้องซื้อรถใหม่หรอก

5. Mark Zuckerberg

คนสุดท้ายคงเป็นใครไม่ได้นอกจาก มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ผู้ก่อตัง Facebook g-k8nvผู้ใส่เสื้อผ้าสีเดียวแบบเดียวและใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย

ในส่วนของรถที่เขาใช้ก็คือ Acura TSX  อันที่จริงเหตุผลของเขาในการเลือก Acura TSX ราคา 30,000 ดอลลาร์  ก็คือ มันขับสะดวกสบายปลอดภัยและไม่ทำให้เขาดูเป็นพวกโอ้อวด